Sàn nhựa giá rẻ ? Vì sao lại chọn sàn nhựa giá rẻ ?

Sàn nhựa giá rẻ thường là lựa chọn tối ưu cho những người có hạn chế về tài chính nhưng vẫn muốn không gian sống có sự cải thiện hơn. Phần lớn sàn nhựa giá rẻ được sản xuất lại Trung Quốc, Việt Nam từ nguyên liệu tái chế hoặc là sàn nhựa thanh lý khi nhà sản xuất bỏ mẫu không sản xuất nữa.

Sàn nhựa Trung Quốc

Hầu hết sàn nhựa giá rẻ đến từ Trung Quốc đều được làm từ nhựa đen tái chế giá rẻ, cách nhận biết đó là lớp đáy của tấm ván sàn nhựa sẽ có màu đen. Trung Quốc vốn là một quốc gia nổi tiếng với giá nhân công siêu rẻ, công xưởng của thế giới nên việc các sản phẩm giá rẻ đến từ đất nước này không còn gì xa lạ. Sàn nhựa Trung Quốc giá rẻ thường có chất lượng kém, phần nhựa có liên kết thấp nên tấm ván dễ bị gãy vỡ, trải qua quá trình vận chuyển cũng dễ dàng khiến hèm khóa bị vỡ mẻ.

Ngoài ra, sàn nhựa Trung Quốc thường được gắn mác là sàn nhựa Hàn Quốc để mua chuộc lòng tin của người tiêu dùng. Chỉ với mức giá dưới 200k/m2 bạn đã hoàn toàn có thể chọn sàn nhựa Trung Quốc. Tuy chi phí bỏ ra ban đầu thấp nhưng tính về lâu dài việc mua sàn nhựa Trung Quốc lại không hề rẻ do chi phí bảo trì, thay mới sau một thời gian sử dụng ngắn còn tốn hơn nhiều lần việc lựa chọn một loại sàn nhựa tốt hơn ngay từ ban đầu.

Sàn nhựa Việt Nam

Bên cạnh sàn nhựa Trung Quốc thì sàn nhựa Việt Nam cũng có phân khúc giá rẻ không kém. Điểm chung của sàn nhựa giá rẻ là đều được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền, không tốt cho sức khỏe như nhựa đen tái chế và sàn nhựa giá rẻ Việt Nam cũng không ngoại lệ. Xét về mẫu mã thì sàn nhựa Việt Nam giá rẻ cũng có thể cân nhắc để sử dụng nếu bạn có kinh phí hạn hẹp.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên lựa chọn sàn nhựa giá rẻ cho không gian gia đình bạn. Bởi nhựa tái chế nếu không được sản xuất với công nghệ tốt thì trong quá trình đưa vào sử dụng sẽ giải phóng một số hoạt chất có hại cho sức khỏe con người, nhất là trẻ em, người già và phụ nữ có thai.

Sàn nhựa thanh lý

Sàn nhựa thanh lý khác với sàn nhựa giá rẻ Trung Quốc và sàn nhựa giá rẻ Việt Nam. Sàn nhựa thanh lý là những mẫu mã sàn nhựa (có thể có chất lượng cao) mà các nhà sản xuất hoặc nhãn hàng bán giảm giá, thanh lý với giá rẻ để xả kho hoặc không sản xuất thêm mã hàng đó nữa. Chính vì vậy sàn nhựa thanh lý có thể là những mẫu mã hơi “lỗi mốt” hoặc may mắn hơn bạn hoàn toàn có thể mua được những mẫu sàn đẹp, hiện đại với mức giá hời.

Khi mua sàn nhựa thanh lý bạn vẫn nên chú trọng đến nhãn hiệu và nhà phân phối sản phẩm. Mua sàn nhựa thanh lý của những nhãn hiệu và nhà phân phối uy tín thì sản phẩm của bạn vẫn sẽ được bảo hành theo chế độ của hãng như các sản phẩm khác mà không lo lắng việc bị “chối bỏ trách nhiệm” do mua sản phẩm thanh lý giá rẻ.

Như đã nói thì sàn nhựa thanh lý là những mẫu mã xả kho và thường là không sản xuất lại nên khi mua sàn nhựa thanh lý dùng qua một thời gian, nếu bạn muốn thay thế một vài tấm ván trên sàn do chúng bị trầy xước, bạc màu thì việc này gần như là không thể.

Tuy nhiên sàn nhựa thanh lý vẫn là một dòng sản phẩm sàn nhựa giá rẻ có ưu thế về chi phí so với chất lượng chúng mang lại, nếu bạn có kinh phí hạn hẹp nhưng vẫn muốn sử dụng sàn nhựa để giúp căn nhà của mình sang trọng, hiện đại, lịch sự và đẹp hơn thì sàn nhựa thanh lý là một lựa chọn không hề tồi cho bạn, trước khi phải tìm đến sàn nhựa giá rẻ Trung Quốc và sàn nhựa giá rẻ Việt Nam

Inovar Việt Nam

Bài viết liên quan