Sàn nhựa hèm khóa là gì? Tìm hiểu về sàn nhựa hèm khóa

Phần lớn sàn nhựa hèm khóa sử dụng các công nghệ hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp như Novarlock, Uniclick, Valinge …

Sàn nhựa hèm khóa
Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa hiện đang là loại sàn nhựa có công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Do không sử dụng keo dán (keo dán luôn giải phóng một số chất khác trong quá trình sử dụng) nên sàn nhựa hèm khóa rất thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng

Hèm khóa sàn nhựa
Hèm khóa sàn nhựa

 

Thành phần cấu tạo sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa có thành phần chính là nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh.

Cấu tạo sàn nhựa hèm khóa
Cấu tạo sàn nhựa hèm khóa

Cấu tạo sàn nhựa hèm khóa thường có 4-5 lớp: lớp sơn UV, lớp phủ chống mài mòn, lớp film trang trí, lớp cốt và lớp đế. Một cách để nhận biết sàn nhựa tái sinh đó là lớp đáy sàn có màu đen.

Cấu tạo sàn nhựa
Cấu tạo sàn nhựa

Các loại sàn nhựa hèm khóa

Dựa vào cấu tạo lớp cốt (lớp quyết định kết cấu) thì sàn nhựa hèm khóa được chia làm 2 loại là sàn nhựa cứng và sàn nhựa mềm. Lớp cốt của sàn nhựa mềm làm từ 2 nguyên liệu chính là nhựa PVC và bột sợi thủy tinh, phần bột sợi thủy tinh có tác dụng gia cố thêm kết cấu lớp cốt của tấm ván tuy mềm dẻo và linh hoạt nhưng có tính kết dính cao và bền vững. Còn lớp cốt của sàn nhựa cứng làm từ 3 nguyên liệu chính là nhựa PVC, bột đá và foam, lớp này quyết định kết cấu cứng chắc của tấm ván.

Sử dụng sàn nhựa hèm khóa đúng cách

Để đảm bảo độ bền đẹp, sử dụng được lâu dài thì trước hết bạn phải sử dụng đúng cách. Nhưng như thế nào là sử dụng sàn nhựa hèm khóa đúng cách? Bạn cần có một vài lưu ý như sau:

Luôn giữ cho mặt sàn đạt ở mức vệ sinh tối thiểu, tức là hạn chế để bụi bẩn hay các vết bẩn như thực phẩm… rơi vãi trên mặt sàn

Sử dụng sàn nhựa hèm khóa
Sử dụng sàn nhựa hèm khóa

Không sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ mạnh để vệ sinh sàn nhựa

Không vệ sinh sàn bằng các vật cứng hay sắc nhọn, sử dụng giẻ mềm hoặc chổi lau nhà để lau sàn hàng ngày

Hạn chế kéo lê đồ vật trên bề mặt sàn, hoặc sử dụng đồ vật như bàn ghế có phần chân nhọn.

Lớp bảo vệ của sàn nhựa sẽ giúp sàn nhựa tản nhiệt và chống cháy tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế để sàn nhựa tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao và trực tiếp.
Sàn nhựa là vật liệu lát sàn chống nước 100% nhưng bạn vẫn nên lưu ý hạn chế không cho tràn nước lên sàn quá lâu, nước sẽ lọt xuống các kẽ sàn gây mất vệ sinh về lâu dài.

Vệ sinh sàn nhựa hèm khóa

Để vệ sinh sàn nhựa hèm khóa, bạn nên có các dụng cụ và chất tẩy rửa như sau: chổi quét, giẻ lau mềm, chổi lau sàn, nước lau sàn,dao cùn (để cạy vết bẩn) và isopropyl alcohol ( cồn IPA để xử lý các vết bẩn cứng đầu)

Vệ sinh sàn nhựa hèm khóa
Vệ sinh sàn nhựa hèm khóa

Đối với việc làm sạch hàng ngày, bạn hãy quét sau đó lau sàn với nước lau sàn thông thường. Còn đối với các vết bẩn thường gặp như thực phẩm, mỹ phẩm, vết dầu mỡ, vết rỉ sét, vết sáp màu hay sơn thì trước hết bạn hãy lau bằng khăn ẩm, nếu vết bẩn đã khô thì bạn cậy bằng dao cùn, chỉ khi vết bẩn quá cứng đầu thì bạn hãy lau bằng cồn IPA, sau đó lau lại sàn với nước lau sàn.

Xem thêm hướng dẫn vệ sinh sàn nhựa

Mua sàn nhựa hèm khóa ở đâu

Hiện nay sàn nhựa hèm khóa đang là một trong những loại vật liệu lát sàn được ưa chuộng, chỉ đứng sau sàn gỗ công nghiệp. Tính tiện dụng trong lắp đặt cùng với những ưu thế như chống mối mọt, chống nước, lắp đặt được ở những khu vực ẩm chính là đặc tính vượt trội của sàn nhựa hèm khóa. Trong số các thương hiệu có trên thị trường thì sàn nhựa hèm khóa của INOVAR đang là sản phẩm có điểm sáng về chất lượng.

Mua sàn nhựa hèm khóa ở đâu
Mua sàn nhựa hèm khóa ở đâu

Với công nghệ sản xuất hiện đại, được làm hoàn toàn từ nhựa PVC nguyên sinh thì các sản phẩm của INOVAR hoàn toàn có thể khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho căn nhà của mình.

Inovar Việt Nam

Bài viết liên quan