Lựa chọn sàn nhựa vân gỗ phù hợp cho từng không gian

Xuất hiện từ những năm 1930 của thế kỷ trước, điều bất ngờ là sàn nhựa còn xuất hiện trước cả sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên mãi về sau này, đến cuổi thế kỷ 20, người ta mới nghiên cứu cải tiến và phát triển loại sàn này, để những ứng dụng của chúng cải thiện được nhược điểm của người “anh em” cùng ngành vật liệu lát sàn đó là sàn gỗ công nghiệp trong vấn đề chống chịu nước và mối mọt.

Ứng dụng của sàn nhựa vân gỗ

Nhìn chung ứng dụng của sàn nhựa vân gỗ giống với sàn gỗ công nghiệp, tuy nhiên với điểm mạnh là kháng nước và kháng mối mọt tuyệt đối thì sàn nhựa vân gỗ thậm chí có thể sử dụng trong nhà tắm. Ứng dụng của sàn nhựa vân gỗ tại các khu vực nhất định có thể kể đến như sau:

Phòng khách: Với mật độ đi lại cao, bạn nên lựa chọn sàn nhựa dày từ 4mm trở lên cho khu vực phòng khách.

Ứng dụng sàn nhựa vân gỗ
Ứng dụng sàn nhựa vân gỗ

Phòng ngủ: Đây là khu vực có mật độ đi lại không cao nên có thể sử dụng sàn nhựa từ 3mm như sàn nhựa keo dán, sàn nhựa tự dính hay sàn nhựa hèm khóa.

Phòng bếp: Sàn nhựa phát huy được điểm mạnh của mình tại những khu vựa ẩm ướt như bếp, gần nhà tắm hay nhà tắm.

Nhà tắm: Khu vực nhà tắm bạn nên sử dụng sàn nhựa cuộn, bởi loại sàn này có tiết diện lớn, phủ được toàn bộ diện tích nhà tắm.

Khu vực công cộng như văn phòng, trường học, bệnh viện: các khu vực công cộng có thể ứng dụng tất các các loại sàn nhựa: từ sàn nhựa cuộn, sàn nhựa tự dính, sàn nhựa keo dán đến sàn nhựa hèm khóa

Xem thêm hướng dẫn vệ sinh sàn nhựa

Các mẫu sàn nhựa vân gỗ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã sàn nhựa vân gỗ đa dạng. Nếu theo độ dày thì có sàn nhựa dày từ 1.6mm đến 12mm

Độ dày từ 1.6 – 4.5mm: là sàn nhựa cuộn thường có xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc, được ứng dụng tại các khu vực có diện tích lớn hoặc yêu cầu mặt sàn thi công đồng nhất như khu vực công cộng, khu vực nhà tắm hay đơn giản là chi phí hạn hẹp vì loại sàn này giá thường rất rẻ

Các mẫu sàn nhựa vân gỗ
Các mẫu sàn nhựa vân gỗ

Độ dày từ 2 – 3mm: là sàn nhựa dán keo hoặc sàn nhựa tự dính, loại sàn này thường có giá rẻ, phù hợp với những gia đình có kinh phí hạn hẹp.

Độ dày 4 – 12mm: là sàn nhựa hèm khóa, độ dày phải tối thiểu 4mm thì mới có thể tạo thành cấu tạo hèm khóa 2 bên cạnh sàn. Loại sàn này là loại có công nghệ hiện đại và cao cấp nhất hiện nay nên thường có mức giá từ chung đến cao. Độ dày càng lớn thì giá sàn nhựa càng cao.

Ngoài ra sàn nhựa còn chia theo kích thước khổ tấm ván thì có khổ vừa, khổ to và khổ rất to. Khác với sàn gỗ công nghiệp là khổ càng nhỏ càng đắt và càng đẹp thì đối với sàn nhựa, khổ càng to càng có giá cao và càng có ưu thế hơn. Bởi tấm to sẽ tạo độ ổn định cho tấm ván, và việc thi công sẽ nhanh gọn hơn.

Xu hướng màu sàn nhựa vân gỗ

Sàn nhựa vân gỗ có thiết kế bề mặt giả gỗ nên giống gỗ đến hơn 90%. Chính vì vậy xu hướng màu sàn nhựa vân gỗ tương đối giống với xu hướng màu sàn gỗ công nghiệp. Màu sàn nhựa vân gỗ có 3 tone chính là tone lạnh gồm các màu xám, trắng, ghi; tone trung tính gồm các màu nâu vàng, vàng, màu gỗ cherry; tone đậm, trầm có các màu gỗ óc chó, nâu đỏ, nâu đen.

Xu hướng màu sàn nhựa vân gỗ
Xu hướng màu sàn nhựa vân gỗ

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và nội thất có sẵn trong nhà mà bạn hãy chọn cho mình tone màu phù hợp, bởi vì hầu hết các màu sàn nhựa vân gỗ đều không bị lỗi mốt sau nhiều năm sử dụng.

Inovar Việt Nam

Bài viết liên quan