4 Ưu điểm sàn nhựa vân gỗ bạn nên biết

Thị trường vật liệu lát sàn hiện nay cung cấp cho người tiêu dùng rất nhiều chủng loại sản phẩm với nhiều ưu điểm nổi bật riêng tùy vào điều kiện sử dụng, phong cách, nhu cầu túi tiền…Bên cạnh sàn gỗ công nghiệp vẫn luôn là ngôi sao sáng được ưa chuộng của mọi nhà, thì vài năm trở lại đây, sàn nhựa vân gỗ đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tiếp theo của người tiêu dùng.

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì việc lựa chọn vật liệu lát sàn phù hợp cũng là một mối băn khoăn lớn đối với người tiêu dùng. Chính vì vậy, INOVAR muốn đưa ra một vài thông tin và ưu điểm của sàn nhựa, để quá trình đưa ra quyết định của người dùng được dễ dàng hơn.

Sàn nhựa chống mối mọt

Với thành phần chứa 90% nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh và một số phụ gia khác thì sàn nhựa không phải là thức ăn của mối mọt như gỗ. Dù điều kiện của sàn trước khi lát sàn nhựa có lý tưởng cho mối mọt đến đâu thì khi lát sàn nhựa mối mọt cũng không thể tồn tại.

Sàn nhựa chống mối mọt
Sàn nhựa chống mối mọt

Sàn nhựa chống nước

Không như gỗ, chất liệu thân thiện mối mọt và thấm nước số một, thì nhựa là một chất liệu hoàn toàn chống nước. Việc bạn ngâm nhựa trong nước thì chỉ có sự giãn nở vật lý không đáng kể diễn ra do tác động của nhiệt độ, và sự giãn nở này hoàn toàn không ảnh hướng đến chất lượng tấm ván sàn nhựa.

Sàn nhựa chống nước
Sàn nhựa chống nước

Chính vì điểm mạnh chống nước này mà sàn nhựa vân gỗ có thể thi công ở những nơi có điều kiện môi trường ẩm như bếp, gần nhà tắm hay thậm chí là nhà tắm (đối với sàn nhựa cuộn)

Màu sắc sàn nhựa rất đa dạng

Cũng như sàn gỗ công nghiệp, thì sàn nhựa vân gỗ được sản xuất với thiết kế bề mặt mô phỏng gỗ tự nhiên. Chính vì vậy, màu sắc và mẫu mã sàn nhựa vân gỗ sẽ có phần nào giống với sàn gỗ công nghiệp.

Màu sắc đa dạng
Màu sắc đa dạng

Ban đầu khi tìm hiểu màu sắc ván sàn, bạn có thể bị choáng ngợp bởi có rất nhiều tone màu, vân gỗ, kích thước khiến bản thân khó có để đưa ra quyết định. INOVAR có một lời khuyên, đó là bạn hãy chia theo tone màu, sau đó thích hoặc thấy tone nào phù hợp với nội thất, màu sơn của nhà mình thì lựa chọn, sau đó mới chọn vân gỗ và khổ ván to/nhỏ.

Về cơ bản, sàn nhựa vân gỗ có ba tone màu chính là tone lạnh với các màu ghi, xám, trắng; tone trung tính với các màu nâu vàng, vàng, màu gỗ anh đào; tone trầm, ấm với các màu nâu đỏ, nâu đen, gỗ óc chó.

Sàn nhựa có độc hại không?

Đối với nội ngoại thất gỗ và các vật liệu lát sàn như sàn gỗ, sàn nhựa thì trong quá trình sử dụng đều phát ra một loại khí thải là formaldehyde (đây là một loại khí có hại cho sức khỏe ở con người nếu hít phải ở nồng độ cao).

Sàn nhựa không độc hại
Sàn nhựa không độc hại

Chính vì vậy, nếu sàn nhựa được sản xuất với nồng độ formaldehyde cho phép thì hoàn toàn không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đối với tiêu chuẩn châu u, các chế phẩm từ gỗ như nội ngoại thất, sàn gỗ, sàn nhựa muốn nhập khẩu vào EU thì phải đạt tiêu chuẩn E1 về nồng độ formaldehyde thì mới được chấp nhận.

Tiêu chuẩn E1 cũng được áp dụng cho thị trường Mĩ, Úc. Còn đối với thị trường khó tính như Nhật Bản thì tiêu chuẩn này phải đạt đến E0 hoặc super E0 (cấp độ cao nhất, an toàn nhất).

Tất cả các sản phẩm của INOVAR đều đạt tiêu chuẩn E1 và đạt chứng nhận Green Label của hội đồng mội trường Singapore. Với mục tiêu hướng đến lợi ích của người tiêu dùng, các sản phẩm của INOVAR luôn được sản xuất với cam kết xanh – sạch – đẹp.

Trên đây là tổng hợp 4 ưu điểm sàn nhựa bạn nên biết – Tham khảo thêm bộ sưu tập sàn nhựa Inovar tại đây

Inovar Việt Nam

Bài viết liên quan