4 Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết.

Hòa theo xu hướng vật liệu lát sàn hiện nay, thì sàn gỗ đang là một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất. Chắc hẳn khi tìm kiếm về loại vật liệu này, các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc và băn khoăn về những ưu điểm nó mang lại. Hôm nay, hãy cũng INOVAR tìm hiểu về những ưu điểm và đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp nhé!

Sàn gỗ công nghiệp có thể chống mối mọt

Mối là một loại côn trùng có “tính xã hội” cao với thức ăn ưa thích là chất cellulose có trong gỗ chính vì vậy khi tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp, chắc hẳn đây là một trong những mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp có thành phần chính là sợi gỗ ép cùng keo chuyên dụng dưới cường độ áp lực cao.

Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt
Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt

Chính vì vậy kết cấu tấm ván sàn gỗ công nghiệp rất vững chắc, và hầu như mối mọt không thể xâm nhập. Một số hãng ván sàn gỗ công nghiệp hiện nay trên thị trường còn có cam kết bảo hành mối mọt trọn đời (tiêu biểu là INOVAR), tức là dù đến hết vòng đời sử dụng, thì sàn gỗ công nghiệp của gia đình bạn cũng sẽ không bị mối mọt phá hoại, ăn mòn.

Xem cách lát sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước

Băn khoăn tiếp theo khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là khả năng chống chịu nước. Khi được phát minh lần đầu tiên vào thế kỷ 20, khả năng chịu nước khi đó là một nhược điểm lớn của sàn gỗ. Tuy nhiên cho đến nay, nhược điểm này đã được cải thiện đến 90%.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Hầu hết các nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp có trên thị trường hiện nay đều được nghiên cứu và cải thiện để đạt tiêu chuẩn chống chịu nước tối đa. Theo các thử nghiệm, một số nhãn hiệu ván sàn (trong đó có INOVAR) khi được ngâm trong nước 24 – 48h thì tấm ván không bị phá hỏng hết cấu, độ trương nở trong giới hạn chấp nhận, và khi được hong khô thì tấm ván phục hồi nguyên trạng hơn 80%.

Tất cả những sự cải tiến này là đến từ phần cốt HDF của tấm ván. Chính vì vậy khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp, ngoài tiêu chí về giá tiền, mẫu mã thì bạn hãy quan tâm cả đến lớp cốt tấm ván để có thể biết được chất lượng của sàn gỗ công nghiệp mà mình sẽ mua có đạt yêu cầu hay không.

Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ

Màu sắc sàn gỗ công nghiệp đa dạng

Không cố định thiết kế bề mặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có thể có rất nhiều màu sắc đa dạng. Từ tone màu lạnh như ghi, xám, trắng,… phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, tự nhiên, tối giản hóa, vintage, scandinavian, đến tone màu trung tính như màu gỗ cherry, màu vàng, nâu vàng có thể phù hợp với mọi phong cách hoặc tone đậm, trầm như màu gỗ óc chó, nâu đỏ, nâu đen,… phù hợp với phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển, retro,….

Màu sắc csanf gỗ công nghiệp đa dạng
Màu sắc csanf gỗ công nghiệp đa dạng

Ngoài màu sắc, thiết kế bề mặt sàn gỗ công nghiệp còn có thể đa dạng về vân bề mặt. Trên các nền màu trầm, trung tính, sáng thì nhà sản xuất có thể tùy biến các vân gỗ như sồi, óc chó, anh đào, teak, thông,…. tùy theo xu hướng và thị hiếu từng thời điểm.

Sàn gỗ công nghiệp có độc hại không

Trong quá trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp, nhà sản xuất bắt buộc phải dùng đến một loại keo để liên kết các sợi gỗ lại với nhau, thành phần của loại keo này có chứa chất formaldehyde là một chất hóa học không tốt cho sức khỏe con người.

Sàn gỗ công nghiệp không độc hại
Sàn gỗ công nghiệp không độc hại

Chính vì vậy chỉ tiêu formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp được khống chế rất ngặt nghèo nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tại thì trường châu Âu, ván sàn phải đạt chỉ số formaldehyde là E1 mới được chấp nhận, còn ở Nhật là E0 (chỉ số gần như thấp nhất).

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay cũng rất để tâm đến vấn đề này. Khi đi mua sàn gỗ công nghiệp, bạn hãy để ý cam kết của nhà sản xuất về chỉ số formaldehyde trên bao bì sản phẩm để lựa chọn được loại ván sàn tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình.

Inovar Việt Nam

Bài viết liên quan