Mọi thông tin (tương đối) đầy đủ về sàn gỗ laminate

Sàn gỗ laminate

Sàn gỗ laminate hay còn gọi là sàn gỗ công nghiệp hiện đang là một trong những vật liệu lát sàn được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với xu hướng nâng cao đời sống, người ta chuyển dần sang sử dụng các sản phẩm nội thất có xu hướng thiên nhiên như gỗ.

Giá sàn gỗ laminate
Giá sàn gỗ laminate

Sàn gỗ laminate giá rẻ

Sàn gỗ giá rẻ thường có mức giá chỉ từ 150k/m2. Phần lớn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thường được sản xuất lại Trung Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam. Thông thường sàn gỗ có 4-5 lớp, nhưng đối với các sản phẩm giá rẻ, người ta bớt 1 số thành phần để giảm thiểu chi phí.

Chính vì vậy sàn gỗ giá rẻ tuy có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cơ bản nhưng độ bền không cao, tuổi thọ thấp.

Sàn gỗ laminate cao cấp

Sàn gỗ laminate cao cấp được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng có kinh phí từ tầm trung đến cao. Sàn gỗ có thể đáp ứng được cả yêu cầu về thẩm mỹ cũng như độ bền sản phần hay thậm chí là tiêu chuẩn về sức khỏe và môi trường. Xét về giá cả, sàn gỗ cao cấp có mức giá từ 300k/m2 trở lên.

Sàn gỗ cao cấp thường có xuất xứ từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan,… Đối với các dòng sàn gỗ xuất xứ châu Âu, mức giá có thể lên đến 1 – 2 triệu đồng/m2, với ưu điểm nổi bật là thiết kế bề mặt đạt thẩm mỹ cao. Sàn gỗ xuất xứ châu Á như Malaysia, Thái Lan có mức giá “dễ chịu” hơn một chút từ 300k/m2.

Các loại sàn gỗ laminate

Với cấu tạo gồm 4 lớp (lớp bề mặt, lớp film trang trí, lớp cốt HDF và lớp đáy) thì sàn gỗ laminate thường có độ dày tổng thể từ 7,5 đến 15mm. Tuy nhiên, 2 độ dày phổ biến nhất là 8mm và 12mm.

Sàn gỗ laminate 8mm

Đối với sàn gỗ laminate 8mm, loại sàn này có thể lắp đặt cho các công trình gia đình như phòng ngủ, phòng khách,… Độ dày 8mm có thế đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày. Tuy nhiên, INOVAR không khuyến khích bạn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp 8mm cho khu vực công cộng – nơi có mật độ người qua lại cao.

Các loại sàn gỗ laminate
Các loại sàn gỗ laminate

Sàn gỗ laminate 12mm

Sàn gỗ laminate 12mm thường được lựa chọn để thi công cho khu vực công cộng có mật độ qua lại cao. Bạn có thể lựa chọn sàn gỗ 12mm để lắp đặt cho nhà mình. Tuy nhiên sàn gỗ 12mm thường có giá cao hơn sàn gỗ 8mm từ gấp rưỡi đến gấp đôi. Đi cùng với giá tiền thì sàn gỗ 12mm cũng có độ bền cao hơn, sử dụng được trong thời gian dài hơn.

Màu sắc sàn gỗ laminate

Sàn gỗ laminate có dải màu khá đa dạng, phù hợp lựa chọn cho hầu hết các phong cách kiến trúc hiện nay. Tông màu sàn gỗ gồm tông lạnh các màu trắng, xám, ghi sáng. Tông trung tính, ấm gồm các màu vàng, nâu vàng, màu gỗ cherry. Tông màu trầm, đậm gồm các màu gỗ óc chó, nâu đỏ, nâu đen. Nếu chia theo vân gỗ, sàn gỗ có các vân đa dạng như vân gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ thông, gỗ teak, gỗ anh đào, …

Màu sắc sàn gỗ laminate
Màu sắc sàn gỗ laminate

Mỗi phong cách vân gỗ và màu sắc có độ thẩm mỹ khác nhau. Nếu bạn thích phong cách cổ điển, hoài cổ, tân cổ điển thì thì nên chọn vân gỗ óc chó với tông màu đậm, trầm hoặc tông ấm trung tính. Nếu bạn thích phong cách hiện đại, tự nhiên, đơn giản thì bạn nên lựa chọn tông lạnh. Các màu gỗ sáng sẽ giúp căn nhà thêm sáng sủa, tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại, hợp xu hướng.

Sử dụng và bảo quản sàn gỗ laminate

Sàn gỗ hiện nay được sản xuất với tiêu chuẩn khá cao. Chính vì vậy, chất lượng sàn cũng được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Việc độ bền của sản phẩm được cải thiện cũng giúp quá trình sử dụng và bảo quản sàn gỗ trở nên dễ dàng hơn.

Vệ sinh sàn gỗ laminate
Vệ sinh sàn gỗ laminate

Bạn có thể tham khảo lời khuyên về Sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp của INOVAR tại đây

Inovar Việt Nam

Bài viết liên quan